Tại sao con tôi ghét đánh răng?

Cha mẹ : "Đã đến lúc đánh răng."
Trẻ : "Không!"
Cha mẹ : “Con không muốn bị sâu răng đúng không?”
Trẻ : "Không đánh răng đâu!"
Cha mẹ : "Nào, chúng ta hãy hoàn thành việc này nhanh nào."
Trẻ : "Khôngggggg!!!!!"

Tại một số thời điểm, hầu hết trẻ nhỏ từ chối đánh răng, ngậm chặt hàm và không cho cha mẹ đến gần chúng với chiếc bàn chải đáng sợ.

Đây là việc không thể thương lượng.
Dù con bạn không thích nó đến mức nào thì trẻ vẫn phải hoàn thành nó.

Có rất nhiều lý do khiến trẻ 2 đến 3 tuổi và trẻ mẫu giáo đôi khi không chịu đánh răng. Xét từ góc độ của trẻ và xác định lý do cụ thể của sự phản kháng có thể giúp cha mẹ gỡ bỏ rào cản và đưa trẻ trở lại đúng hướng với việc tạo thói quen vệ sinh răng miệng.

Hoặc, trẻ sẽ kết thúc với hàm răng bẩn đầy răng sâu trong thời gian ngắn. Vì bạn biết điều đó, nên bạn có cuộc chiến với trẻ để làm sạch răng miệng cho trẻ mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều đó không làm cho mọi việc trở nên dễ dàng khi trẻ vẫn ghét đánh răng. Khi một đứa trẻ không thích đánh răng, đánh răng có thể biến thành một cuộc chiến hàng ngày mà cả chả mẹ và trẻ đều phải khiếp sợ.

Tại sao con bạn không chịu đánh răng?

Hai trong số ba đứa trẻ nhà tôi đã trải qua giai đoạn mới biết đi, chúng la hét, bỏ chạy khỏi tôi và sau đó ném bàn chải xuống đất ngay khi tôi nhặt nó lên. Nhưng, sự thật là có một lý do khiến trẻ không thích đánh răng.

Bởi vì cô bé đang ở độ tuổi mới biết đi.
Cha mẹ hãy biến quá trình đánh răng trở nên sống động, vui vẻ!

Lý do phổ biến nhất khiến trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo chống lại việc đánh răng là do quá trình đánh răng rất nhàm chán. Trẻ nhỏ không có khả năng tập trung lâu nên trẻ thường thích vui chơi mọi lúc - ngay lúc này.

Đánh răng (giống như hầu hết mọi thứ khác) sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ chịu hơn với trẻ nhỏ nếu bạn tiếp cận trẻ như một cơ hội để vui chơi cùng nhau. Việc phải đứng yên trong khi đánh răng trong 2 phút dường như là một không thể trong khả năng chịu đựng của trẻ mới biết đi.

Nếu con bạn là trẻ từ 1 đến 3 tuổi, đây có thể là một trong những lý do khiến trẻ ghét đánh răng.

Bởi vì bàn chải khiến trẻ đau hoặc cảm thấy kỳ cục, lạ lẫm.
Cha mẹ hãy tìm bàn chải với đầu cọ nhỏ mêm và thích hợp với trẻ.

Đối với trẻ ở độ tuổi lớn hơn và một số trẻ mới biết đi, chúng từ chối đánh răng vì không thích cảm giác khi đánh răng. Nếu con bạn nhạy cảm đánh răng có thể cảm thấy đau đớn, khó chịu hoặc thậm chí cảm thấy nhột. Người lớn khó có thể liên tưởng đến điều này vì chúng ta đánh răng hàng ngày và không cảm thấy đau.

Tuy nhiên, không giống như người lớn, trẻ em chưa tiếp xúc lâu dài với việc đánh răng nên trẻ chưa quen với việc đánh răng thường xuyên và có thể rất nhạy cảm.

Ngoài ra, sự nhạy cảm này thường liên quan đến các vấn đề, nhu cầu đặc biệt về giác quan ở trẻ em. Điều đó không có nghĩa trẻ cần bất kỳ loại chẩn đoán nào, mà có thể có nghĩa rằng trẻ đang trải qua cảm giác khác với những đứa trẻ khác.

Điều quan trọng là cha mẹ cần phải nhận thức được và ủng hộ sự khác biệt này của trẻ.

Nếu bạn không chắc liệu con mình có thích cảm giác đánh răng hay không, thì hãy hỏi con tại sao chúng không thích đánh răng. Đảm bảo rằng bạn hỏi trẻ tại thời điểm tùy hứng, không gần giờ đánh răng để trẻ có thể trả lời khi tâm trạng bình tĩnh nhất.

Nếu bạn tin và biết răng đây là lý do khiến trẻ ghét đánh răng, thì bạn sẽ có thể cải thiện được tình trạng này. Trẻ có thể trở nên mẫn cảm và cần nhiều thời gian.

Có phải do mùi vị của kem đánh răng?
Cha mẹ hãy hỏi và tôn trọng sở thích của trẻ.

Trẻ có thể không thích mùi vị của kem đánh răng, vậy nên bạn nên hỏi xem trẻ có muốn thử hương vị khác hay không. Sau đó, hãy để trẻ chọn loại mà trẻ thích.

Ngay cả khi mùi vị không liên quan, việc hỏi trẻ sẽ mang lại cảm giác được tôn trọng và có quyền lựa chọn, điều này sẽ giúp ích cho cả cha mẹ và trẻ.

Ngoài ra, hãy xem xét những hương vị kem đánh răng khách và đảm bảo trẻ sử dụng lượng thích hợp mỗi lần: cỡ hạt gạo cho trẻ dưới 3 tuổi và lượng bằng hạt đậu cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi.

BRUSH MONSTER STORY

THÔNG TIN LIÊN QUAN

SẢM PHẨM LIÊN QUAN